Phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ đêm tân hôn là không gian lãng mạn và vô cùng ý nghĩa với các cặp vợ chồng son. Chính vì thế việc trang hoàng và chăm chút cho phòng ngủ đêm tân hôn là điều vô cùng quan trọng. Ngoài việc chọn chăn ga gối đệm thì việc đặt hướng giường ra sao, màu sắc như thế nào hay những vật dụng không nên xuất hiện trong phòng cũng cần được chú ý tới. Hãy cùng Mượt Studio khám phá ngay 3 vật dụng tuyết đối không để xuất hiện trong phòng ngủ đêm tân hôn nhé!

Ảnh: Muot Studio

1. Không nên đặt hình nộm, búp bê trong phòng

Khoa học chứng minh rằng tâm lý con người thường có xu hướng sợ những loại gấu bông hay búp bê trông giống con người. Đôi khi bạn không để ý nhưng đây là cơ chế tự nhiên. Nhưng nếu để lâu dài có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của gia chủ.

Không những vậy, nhiều người cho rằng, khi trong phòng có một con búp bê hay hình nộm sứt mẻ một phần cơ thể hoặc có khuôn mặt kì dị sẽ mang đến những giấc mơ không tốt, thậm chí là mộng du.

Chính vì thế, những hình nộm hay búp bê có hình hài bị khiếm khuyết thường mang đến điềm báo không lành. Do đó các cặp vợ chồng nên chú ý điều này và hạn chế để những hình vật lạ trong phòng.

2. Tuyệt đối không để đồ sắc nhọn

Từ xa xưa, những vật sắc nhọn thường tượng trưng cho tà khí và điều không lành trong cuộc sống. Đây cũng là lý do vì sao không nên đặt những đồ vật sắc nhọn trong phòng đêm tân hôn.

Một lý do khác nữa đó là, những vật dụng này sẽ gây nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Hơn nữa, nó còn khiến cho các mối quan hệ của bạn bị ảnh hưởng xấu vì lúc nào cũng “đằng đằng sát khí”.

Không những vậy, nhiều người cho rằng việc xuất hiện của các đồ vật sắc nhọn trong phòng ngủ của vợ chồng mới cưới dễ gây ra đổ vỡ, chia cắt.

3. Tránh để chậu cây xanh trong phòng

Cây xanh có công dụng thanh lọc không khí vào ban ngày, điều này ai cũng biết. Bởi ban ngày cây dựa vào ánh sáng mặt trời để quang hợp nên tạo ra nhiều oxy hơn. Tuy nhiên, vào ban đêm thì ngược lại, cây lấy đi oxy và thải ra nhiều khí cacbonic hơn trong quá trình hô hấp.

Vì thế mà đây cũng là lý do khiến căn phòng của bạn ngột ngạt hơn vào buổi tối. Nếu trong phòng có chậu cây xanh, đặc biệt là cây to mà đóng kín cửa rất dễ gây ra tình trạng thiếu oxy. Điều này thật sự không tốt chút nào đối với sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Có thể bạn sẽ không nhận ra điều này ngay lập tức hoặc cũng không nghĩ nguyên nhân là do chậu cây xanh trong nhà. Tuy nhiên, về lâu về dài thì cần xem xét và bố trí vị trí đặt cây sao cho phù hợp hơn.

Còn nếu bạn vẫn muốn có mặt cây xanh trong phòng để trang trí hay chỉ đơn giản để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng thì một chậu cây nhỏ hơn hoặc cây thủy sinh sẽ phù hợp hơn nhiều.

Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của cả hai vợ chồng thì nên hạn chế đặt cây quá to trong phòng các bạn nhé!

Kết luận

Trên đây là 3 vật dụng tuyết đối không để xuất hiện trong phòng ngủ đêm tân hôn mà chúng mình muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc, đặc biệt là những bạn chuẩn bị kết hôn.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 3 giai đoạn tâm lý trước khi cưới cặp đôi nào cũng trải qua