Thay vì ra rạp, thì tại sao hai bạn lại không cùng nhau mua một chút bỏng ngô hay pizza, coca hoặc pessi về nhà, bật tivi và xem lại những bộ phim tình cảm kinh điển “không thể không xem” được Mượt đề cập dưới đây.

When Harry met Sally (1989)

Khi Harry gặp Sally là một bộ phim tình yêu phù hợp với nhiều đối tượng khán giả bởi chất tình cảm lãng mạn hài mang đến phút giây ngọt ngào, vui vẻ. Tình tiết chính của phim là cuộc đời của hai nhân vật Harry và Sally, mốc thời gian kéo dài từ lần gặp mặt đầu tiên của họ trong chuyến đi từ Đại học Chicago đến New York cho đến mối quan hệ tình cảm giữa hai người 12 năm sau đó. Khi Harry gặp Sally gây ấn tượng bởi nhiều câu thoại dí dỏm, sự phối hợp diễn xuất ăn ý của Crystal và Ryan cùng những cảnh quay đẹp mắt.

10 things I hate about you (1999)

Là một trong những bộ phim tình yêu tuổi teen kinh điển và gắn liền với ký ức của nhiều 8X ngày trước, 10 Things I Hate About You xoay quanh câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào và lãng mạn của tuổi học trò giữa anh chàng đầu gấu Patrick và cô nàng xinh đẹp Bianca.

The note book (2004)

The Notebook là bộ phim tình yêu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nicholas Sparks, xoay quanh chuyện tình của Noah và Allie tại một vùng quê yên ả thuộc miền Nam nước Mỹ. Tình cảm của 2 nhân vật chính phải vượt qua rất nhiều những gian nan, trở ngại và hiểu lầm bởi khoảng cách thân phận. The Notebook đã mang đến cho khán giả dư vị lãng mạn, bình yên của một tình yêu vững bền, không đổi thay theo năm tháng.

One day (2011)

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của David Nicholls, bộ phim kể về hành trình kéo dài suốt 20 năm giữa Dexter (Jim Sturgess) và Emma (Anne Hathaway). Mọi chuyện bắt đầu vào cái đêm định mệnh năm 1988, khi hai người vừa tốt nghiệp đại học Edinburgh. Trở về căn hộ của Emma, thay vì có “tình một đêm” và trở thành hai kẻ xa lạ vào ngày hôm sau, họ lại nằm trên giường và trò chuyện như hai người bạn.

Không phải một bộ phim lãng mạn kiểu Hollywood với mô típ kiểu tình yêu “oan gia ngõ hẹp”  hay một cặp đôi dính phải tiếng sét ái tình. Trái lại, tình cảm giữa Dexter và Emma lại đến rất nhẹ nhàng, chậm rãi suốt 20 năm, để rồi cuối cùng họ cũng nhận ra, chính người bên cạnh mình là người mình muốn đi cùng đến suốt cuộc đời.

Breathe (2017)

Bộ phim tình cảm Breathe lấy cảm hứng từ chuyện tình của Robin và Diana Cavendish, một cặp vợ chồng đã không bỏ cuộc khi đối mặt với căn bệnh quái ác. Robin bị giam trên giường bệnh bởi căn bệnh bại liệt vào năm 28 tuổi và chỉ còn sống được vài tháng. Thế nhưng, với tình yêu chân thành và quyết tâm không bỏ cuộc của Diana và những ý tưởng đột phá của nhà phát minh Teddy Hall, Robin đã chiến đấu chống lại căn bệnh quái ác. Cả hai quyết định rời khỏi bệnh viện để tìm kiếm một cuộc sống trọn vẹn hơn, đồng thời giúp đỡ các bệnh nhân bại liệt khác.