Phật dạy: Tu trăm năm mới đi chung thuyền. Tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng. Có lẽ đúng như vậy. Cuộc sống bận rộn. Tìm được nhau nào có dễ. Giữa vạn người dưng ta tìm được vài người thương. Giữa những ngã thương ta tìm được người chung hướng. Thế nên, từ này về sau, chúng ta phải cùng nhau vun vén – méo mó thế nào cũng tròn trịa mà thôi – khi yêu, khi đã thành vợ thành chồng, và ngay cả khi chúng ta chuẩn bị cho đám cưới. Chuẩn bị những gì và chuẩn bị như thế nào? Hãy cùng Mượt tìm hiểu nhé.

“Refresh” tổ ấm

Bước đầu tiên, hãy sửa sang và trang trí lại căn nhà của mình. Sơn lại mảng tường đã cũ, lau bộ bàn ghế, sắp xếp đồ đạc,…Chỉ cần một số tháo tác nhỏ, cũng đủ để mang đến một “diện mạo” mới cho tổ ấm về sau của hai vợ chồng.

Họp mặt thông gia và chọn ngày cưới

Có lẽ đây là công việc ít nặng nhọc nhất đối với các cặp vợ chồng trẻ, vì đa phần sẽ là do bố mẹ phụ trách. Chọn ngày phù hợp với tuổi, thời tiết thuận hòa, khớp với thời gian biểu của quan khách (ở thành phố thường là thứ 7, chủ nhật).

“Hệ thống hóa” danh sách khách mời

Sau khi họp mặt và chọn ngày cưới, hai bạn cần phải ước tính được mình sẽ mời bao nhiêu người, mời những ai để dự trù kinh phí (bạn bè, người thân, họ hàng hai bên và đôi khi còn có cả “người yêu cũ”).

Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, bạn cần phải xem xét tới các yếu tố sau: chất lượng (bao gồm món ăn và thái độ phục vụ), không gian (diện tích và cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu), giao thông (dễ tìm, dễ di chuyển) và đặc biệt là nó cần phải nằm trong mức bạn có thể chi trả.

Studio chụp ảnh cưới

Chắc hẳn các bạn đã đọc không ít các bài viết trên mạng về tình trạng “ảnh nhận được không giống với tưởng tượng” hay “giá cao mà chất lượng phục vụ kém”,…Hiện nay, ngành cưới ở Việt Nam phát triển rất mạnh. Nhất là vào thời điểm cuối năm (tháng 10, tháng 11, tháng 12). Vì vậy mà nhu cầu chụp ảnh cưới cũng tăng cao, các studio mọc lên như nấm, đi kèm theo đó còn là các chiêu trò pr, chủ yếu đánh lừa vào những người bận rộn, không có thời gian tìm hiểu kĩ. Mượt chỉ chân thành khuyên các bạn: Hãy “đầu tư” thông minh. Vì bên cạnh việc chụp ảnh cưới, bạn còn phải thanh toán rất nhiều khoản cho đám cưới.

Mượt studio làm việc với tình thần: Muot is home. This is the place to find happiness. If one doesn’t find it here, one doesn’t find it anywhere. Chúng mình cung cấp các gói chụp mang tính tiết kiệm, phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ, từ Pre wedding cho đến phong sự cưới (chỉ từ 7.000.000 đồng trở lên).

Và gần đây, chúng mình cũng thực hiện các gói chụp dành cho mẹ bầu.

Đến với Mượt, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các bạn chăm sóc khách hàng, tác phong chuyên nghiệp của ekip sản xuất. Bên cạnh đó, bạn còn được chúng mình lên nội dung concept rõ ràng cụ thể (bao gồm trang phục, gọi ý địa điểm, make up,…)

In thiệp cưới

Hãy ghi thật chính xác thông tin, đặc biệt là về thời gian và địa điểm. Ngày nay, ngoài phong cách in thiệp truyền thống, thì còn có một số phong cách in thiệp mới mẻ và sáng tạo hơn.

Lời bộc bạch trong hôn lễ

“Tôi xin nhận… làm chồng (vợ) và hứa sẽ chung thủy với… trong lúc thịnh vượng cũng như lúc gian nan, lúc ốm đau cũng như lúc mạnh khỏe. Tôi sẽ yêu thương và tôn trọng… đến trọn cuộc đời”. Đây là lời mà cô dâu, chú rể sẽ nói với nhau trong hôn lễ. Ngoài ra, bạn còn có thể bộc bạch thêm về tâm nguyện sau này. Và lời biết ơn sâu sắc đến đến ba mẹ.

Cuối cùng, trước ngay cưới – hãy thư giãn

Căng thẳng, hồi hộp, mong đợi là những cảm giác không thể tránh. Nhưng hãy cố gắng bỏ qua nó, ngủ một giấc thật ngon và chăm sóc da cẩn thận – Vì ngày mai chính là ngày “hạnh phúc” nhất cuộc đời bạn.