Bất cứ cô dâu nào cũng mong muốn đám cưới của mình diễn ra hoàn hảo và suôn sẻ nhất. Tuy nhiên, sẽ thật buồn nếu cô dâu lại không may đụng phải “chị Nguyệt” trong ngày trọng đại của mình. Bởi vào những ngày “dâu”, hầu hết các nàng đều cảm thấy không thoải mái và trong tình trạng mệt mỏi. Vậy thì làm sao để tránh gặp “chị Nguyệt” trong ngày cưới của chính mình? Cùng Mượt Studio khám phá ngay nhé!

1. Ngày cưới không nên trùng với ngày “dâu”

Ngày cưới là một dịp vô cùng trọng đại. Cô dâu nào cũng muốn ngày trọng đại đó diễn ra hoàn hảo và suôn sẻ nhất. Sẽ rất không vui nếu chiếc váy cưới tinh khôi dính phải “sai sót” đúng không nào?

Vì vậy, để hạn chế tối đa rủi ro này xảy ra, các nàng nên cân nhắc và tính toán ngày “dâu” của mình chính xác nhất. Tốt hơn hết cô dâu nên tạo thói quen theo dõi ngày đèn đỏ của mình một cách đều đặn và thường xuyên. Việc này sẽ giúp cho các nàng tính đúng ngày đó hơn.

Thời gian tổ chức đám cưới lý tưởng là khoảng hai tuần giữa ngày cưới và ngày “dâu”. Bởi thời gian này có thể được coi là đủ an toàn để các nàng tránh gặp “chị Nguyệt” trong ngày cưới trong ngày vui của mình.

Trong trường hợp ngày cưới đã được định trước đó thì phương pháp này sẽ không còn hữu ích nữa. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo phương pháp tiếp theo nhé!

2. Sử dụng thuốc để tránh gặp “chị Nguyệt” trong ngày cưới

Để ngày cưới không bị trùng với ngày đèn đỏ, các cô dâu phải chủ động có những phương án riêng của mình. Hiện nay, việc sử dụng một số loại thuốc để kéo dài chu kỳ kinh nguyệt cũng được nhiều cô dâu áp dụng.

Bạn có thể ra các hiệu thuốc và mua một số loại thuốc giúp trì hoãn kinh nguyệt. Điều này sẽ giúp bạn tránh được “chị Nguyệt” trong ngày cưới của mình.

Tuy nhiên, mỗi cô dâu là có một cơ địa hoàn toàn khác nhau. Vì thế, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe cũng như việc sinh nở sau này, các cô dâu cần đến khám bác sỹ và nghe tư vấn kỹ càng trước khi quyết định sử dụng thuốc. Đặc biệt với những nàng dễ bị dị ứng với thuốc tránh thai thì càng cần phải lưu ý hơn.

Trong quá trình sử dụng nếu thấy có những dấu hiệu bất thường thì cô dâu cũng cần đến khám bác sỹ ngay. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những bạn có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh về tim mạch.

Phương pháp này có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính vì thế, phương pháp này chỉ để tham khảo thôi các nàng nhé!

3. Một số phương pháp dân gian khác

Dưới đây là một số phương pháp dân gian đã được các cụ ta truyền lại. Nếu bạn không muốn áp dụng phương pháp trên thì hoàn toàn có thể tham khảo một số cách sau đây nhé!

  • Ăn đậu xanh sống trước những ngày gần ngày cưới
  • Rang hạt tiêu khô và ngậm 10 hạt

Những phương pháp dân gian này có ưu điểm là không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của các cô dâu. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là không ai dám khẳng định là nó có chính xác hay không.

Trên đây là một số phương pháp giúp các cô dâu tránh “chị Nguyệt” trong ngày cưới mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc. Nhưng bởi không ai chắc chắn 100% là những phương pháp này sẽ hoàn toàn hiệu quả. Nên các bạn cũng nên chủ động chuẩn bị cho mình một số dụng cụ cần thiết như băng vệ sinh chuyên biệt hay một số loại thuốc tránh đau bụng hay mệt mỏi bạn nhé!

Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất cho các nàng, đặc biệt là những nàng sắp làm đám cưới. Chúc bạn sẽ luôn hạnh phúc bên người mà bạn yêu thương. Cũng đừng quên dành tình yêu thương và niềm tin cho Mượt nhé! Vì chúng mình luôn ở đây, luôn bên cạnh bạn!