Nếu xem việc lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới là quan trọng thì khám sức khỏe tiền hôn nhân cũng là một bước cực kỳ quan trọng. Thậm chí là ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống lâu dài của hai vợ chồng. Hiện nay, việc khám sức khỏe trước đám cưới cho cô dâu và chú rể là một việc làm hết sức văn minh và cũng cực kỳ cần thiết nữa. Vậy thì các cặp đôi sắp cưới cần lưu ý điều gì khi đi khám sức khỏe trước hôn nhân? Cùng Mượt Studio khám phá ngay nhé!

1. Khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là một hình thức khám sức khỏe tổng quát cho các cặp đôi trước khi cưới. Mục đích là để phát hiện kịp thời những bệnh lý về tình dục và sinh sản tiềm ẩn của cả hai nếu có. Từ đó có những biện pháp phòng tránh cũng như chữa trị kịp thời.

Trong đó, các cặp vợ chồng sẽ được khám và làm xét nghiệm các bệnh di truyền, các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Đồng thời kiểm tra khả năng sinh con của cả hai để chuẩn bị tốt nhất cho việc có con sau này.

2. Tại sao cần khám sức khỏe trước khi cưới?

Có thể nói khám sức khỏe tiền hôn nhân là một bước chuẩn bị cực kỳ quan trọng và văn minh. Gặp bác sĩ trước hôn nhân sẽ giúp cho các cặp đôi bước vào cuộc sống hôn nhân một cách tự tin và có lối sống tình dục an toàn. Từ đó các cặp vợ chồng có thể sẵn sàng để chào đón sự ra đời của một em bé khỏe mạnh.

Đúng vậy, với các cặp đôi mong muốn có con thì việc khám trước hôn nhân là sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sinh nở. Khám sức khỏe trước hôn nhân sẽ giúp phát hiện sớm và điều trị sớm một số bệnh tật (nếu có) có thể gây ảnh hưởng đến việc sinh nở.

Các bà mẹ tương lai nếu muốn có con sớm cũng cần hiểu rõ về các loại tiêm vắc xin hay những loại khoáng chất cần thiết cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó việc chuẩn bị kiến thức về dinh dưỡng cho bà bầu cũng là một việc làm cần thiết cho bất cứ bà mẹ nào.

Ngoài ra, đối với những người chưa có kinh nghiệm tình dục trước đó, việc nhận được tư vấn từ bác sĩ sẽ giúp cho các bạn trẻ chuẩn bị kiến thức và tâm lý cho đời sống tình dục vợ chồng.

3. Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những bước gì?

Nhiều người nghĩ rằng, khám sức khỏe tiền hôn nhân là chỉ kiểm tra sức khỏe sinh sản. Nhưng thực tế là các cặp đôi cần khám sức khỏe tổng quát trước rồi sau đó mới khám sức khỏe sinh sản.

Bởi vì nếu gặp bất cứ vấn đề hay bênh lý gì cũng có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến việc sinh con của các cặp vợ chồng. Đặc biệt là phụ nữ, nếu phụ nữ mắc phải bệnh lý hay bệnh gì cũng đều khiến cho việc sinh nở trở nên khó khăn hơn. Sức khỏe của thai nhi cũng cần được quan tâm nhiều hơn.

Nói tóm lại, khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm khám sức khỏe tổng quát và khám sức khỏe sinh sản cho cả hai vợ chồng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về việc khám sức khỏe trước khi cưới. Và tầm quan trọng và cần thiết của việc này đối với cuộc sống lâu dài của hai vợ chồng sau này. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc, đặc biệt là những bạn chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân. Mong rằng các bạn sẽ luôn theo dõi, yêu quý và tin tưởng Mượt Studio!!

Các cô dâu muốn có thân hình thon gọn trước khi cưới có thể tham khảo thêm: Bí quyết giảm cân trước ngày cưới hiệu quả cho cô dâu xinh đẹp rạng ngời