Đám cưới luôn là một ngày trọng đại của mỗi người. Tuy nhiên, do quá nhiều thứ cần phải lo nên nhưng gặp phải những sai lầm là điều khó tránh khỏi. Chính vì thế mà việc lên kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ cho đám cưới của mình là cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm của người đi trước cũng rất đáng quý. Cùng Mượt Studio tìm hiểu ngay những sai lầm khi tổ chức đám cưới thường gặp để áp dụng cho đám cưới của mình nhé!

1. Không có tính toán vấn đề tài chính từ trước

Thực tế bạn sẽ thấy rằng, tài chính sẽ luôn là vấn đề ảnh hưởng rất nhiều đến đám cưới của bạn. Việc tổ chức một đám cưới cần dựa trên ngân sách và khả năng tài chính của cô dâu và chú rể.

Không thể nào chuẩn bị xong xuôi mọi thứ rồi mới nghĩ lại ngân sách phải chi. Nếu các bạn có nền tảng kinh tế tốt thì có thể sẽ không là vấn đề nhưng nếu bạn có nguồn lực tài chính hạn hẹp thì điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì thế, cần ước lượng trước số tiền mình có thể chi cho đám cưới này và phân chia các khoản phù hợp nhé!

Ví dụ bạn có thể phân chia ngân sách như sau. Dành 60% chi phí dành cho tiệc cưới, 30% dành cho lễ ăn hỏi, váy cưới, hoa cưới, nhẫn cưới, chụp ảnh cưới, thiệp cưới và các trang trí trong tiệc. Còn lại 10% sẽ dành cho các khoản phát sinh ngoài ý muốn.

2. Không tính toán số lượng khách mời hợp lý

Việc tính toán kỹ lưỡng số khách đến tham dự sẽ giúp ích rất nhiều trong khâu tổ chức đám cưới của bạn. Có thể  lượng khách sẽ ít hơn hoặc nhiều hơn so với dự kiến do không thể đến dự đám cưới của bạn. Chính vì vậy, nên cố gắng ước lượng được số khách gần nhất có thể để tránh được rủi ro thừa hoặc thiếu cỗ đãi khách.

3. Chọn đội bê tráp quá muộn

Một trong những thành phần quan trọng không thể bỏ qua trong lễ ăn hỏi của người Việt đó là đội bê tráp. Cô dâu chú rể có thể nhờ bạn bè hoặc thuê đội bưng trap. Tuy nhiên nên chọn sớm để tránh cập rập về sau. Đặc biệt nên chọn dư ra khoảng một đến hai người tránh rủi ro có người bận ở phút chót.

4. Chưa xác định rõ được phong cách chụp ảnh cưới

Bộ ảnh cưới là một phần rất quan trọng giúp lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của hai bạn. Do đó để có được một bộ ảnh cưới ưng ý và thoả mãn nhất, cô dâu chú rể cũng nên tìm hiểu trước những phong cách chụp phù hợp nhất. Nếu bạn không phải là những người có quá nhiều kinh nghiệm thì nên lựa chọn một studio chụp cưới để họ tư vấn giúp bạn. Cả về concept chụp lẫn trang phục và nhiều thứ cần thiết khác.

Điều quan trọng nhất đó là đừng nên xuề xoà chụp sao cũng được. Bởi bạn sẽ hối hận sau khi chụp bộ ảnh cưới như vậy đó. Chính vì thế hãy cân nhắc và lựa chọn cho phù hợp nhé! Cũng đừng quên có Mượt luôn ở đây đồng hành cùng bạn!!

5. Không thuê chụp ảnh hay quay phim trong ngày cưới

Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ rằng chụp và quay phóng sự cưới không thực sự quan trọng. Và nếu không có chụp phóng sự cưới thì sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ thoáng hơn một chút thì việc chụp phóng sự cưới đôi khi cũng có ý nghĩa quan trọng không kém gì với chụp ảnh cưới cả. Bởi đám cưới là một ngày trọng đại, và cũng sẽ có rất nhiều những khoảnh khắc, giây phút cảm xúc thật của cả gia đình và những người yêu thương bạn.

Còn gì tuyệt vời hơn nếu sau 10 hay 20 năm nữa bạn có thể cùng những đứa con của mình nhìn lại những khoảnh khắc hạnh phúc đó đúng không nhỉ?

Trên đây là một số sai lầm phổ biến các cô dâu chú rể thường gặp phải trong đám cưới của mình. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất cho các bạn đọc. Đặc biệt là những cặp đôi chuẩn bị tổ chức đám cưới.

Tham khảo thêm bài viết: Những bước quan trọng trong lễ Vu Quy truyền thống của người Việt